Giới thiệu Trung tâm Nội tiết - Sinh sản và Vô sinh

Center for Reproductive Endocrinology and Infertility (HueCREI)  

 

Mong muốn của các bạn có được đứa con khỏe mạnh 

là mục đích của công việc chúng tôi

 

Tỷ lệ hiếm muộn - vô sinh hiện nay theo nhiều thống kê trên thế giới chiếm từ 8 - 12% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản. Ở Việt nam nói riêng, nhu cầu điều trị vô sinh càng trở nên bức thiết do nhiều yếu tố tâm lý xã hội tác động. Sự phát triển của y học đã giúp cho con người khắc phục được phần lớn các nguyên nhân vô sinh ở nhiều mức độ nhờ vào các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Trung tâm Nội tiết sinh sản và vô sinh tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập từ năm 2003 cũng không ngoài mục đích cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có được đứa con khỏe mạnh.

Trung tâm Nội tiết sinh sản và vô sinh (HueCREI) tự hào là một đơn vị có lực lượng nhân sự lớn mạnh và đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh. Các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ cùng đội ngũ chuyên viên phôi học đã qua đào tạo chuyên khoa sâu về điều trị vô sinh và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ở Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Italia, Thụy sĩ, Nhật Bản… có thể cung cấp cho các bạn từ những lời tư vấn thiết thực nhất cho đến các liệu trình điều trị chính xác, hiệu quả và kinh tế nhất.

Được hình thành trong bối cảnh sự phát triển lớn mạnh của nhiều chuyên khoa hỗ trợ khác thuộc Bệnh viện hạng I của Trường Đại học uy tín, tất cả các vấn đề liên quan đến việc thăm dò, chẩn đoán, điều trị, được thực hiện theo quy trình khép kín, chuẩn mực và cập nhật. Cùng phát triển với chúng tôi còn có Bộ môn Di truyền y học (phân tích gen/nhiễm sắc thể), Trung tâm sàng lọc trước sinh (phát hiện các bất thường thai nhi), khoa Phụ Sản, đơn vị xét nghiệm trung tâm… do đội ngũ các Giáo sư, Bác sĩ nhiều kinh nghiệm đảm trách. Tất cả thắc mắc của các bạn liên quan đến sinh sản, các bệnh lý di truyền, nguy cơ bất thường trong thai kỳ… sẽ được tư vấn và giải quyết triệt để nhất. Những trường hợp cần can thiệp phẫu thuật như thông vòi tử cung qua nội soi, nội soi buồng tử cung, bóc u xơ tử cung, u lạc nội mạc tử cung, phẫu thuật trích tinh trùng từ mào tinh hay từ tinh hoàn, phẫu thuật sửa chữa các bất thường bẩm sinh đường sinh dục… sẽ được giải quyết hoàn toàn tại Bệnh viện Đại học Y Dược một cách thuận tiện, hiệu quả, nhanh chóng và chi phí hợp lý nhất.

Trung tâm hiện được trang bị những máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo thực hiện hầu hết các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Máy siêu âm Doppler màu, labo nam học hoàn chỉnh cho phân tích tinh dịch, xử lý tinh trùng thụ tinh nhân tạo, thử nghiệm sức bền tinh trùng và phân tích đứt gãy DNA tinh trùng giúp nâng cao năng lực thăm khám và chẩn đoán. Đặc biệt, hệ thống labo thụ tinh trong ống nghiệm có đầy đủ trang thiết bị tối tân như kính hiển vi đảo ngược, buồng kín cho thao tác ICSI, tủ cấy trigas, hệ thống hỗ trợ phôi thoát màng bằng laser tự hành, buồng nuôi cấy phôi thể tích nhỏ, hệ thống quan sát phôi liên tục bên trong tủ cấy… Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng các kỹ thuật, dụng cụ tiêu hao và môi trường tốt nhất để phục vụ cho quy trình thụ tinh trong ống nghiệm như kim chọc hút trứng mặt cắt kim cương hạn chế tối đa tổn thương mô và tránh mất trứng, chọc hút bằng máy, catheter chuyển phôi nòng đôi cùng với môi trường keo gắn phôi giúp tăng hiệu quả điều trị tối đa chu kỳ thụ tinh ống nghiệm, nuôi cấy giọt đơn kèm áp dụng hệ môi trường đơn bước hiệu quả nhất, nuôi phôi dài ngày (phôi nang),… Hệ thống trữ lạnh tinh trùng, trữ lạnh trứng, trữ lạnh phôi đạt hiệu quả và an toàn cao. Ngoài ra, các kỹ thuật và phương tiện cho kỹ thuật sinh thiết chẩn đoán di truyền phôi trước làm tổ đã được ứng dụng cho việc xác định các bất thường di truyền phôi.

Các cặp vợ chồng hiếm muộn đến với Trung tâm sẽ được tư vấn chung về quy trình điều trị hiếm muộn, khám thực thể người chồng, khám phụ khoa người vợ, làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm tinh trùng, siêu âm phụ khoa và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp. Khi có chỉ định, các thăm dò khác về nội tiết, chụp phim, phẫu thuật nội soi chẩn đoán, sinh thiết tinh hoàn… sẽ được tiến hành ngay tại viện.

Các vấn đề liên quan đến rối loạn nội tiết sinh sản nếu có sẽ được điều chỉnh bằng thuốc để có thể đảm bảo phục hồi chức năng sinh sản ở người nữ liên quan đến hoạt động của buồng trứng, của tử cung và cổ tử cung. Các phác đồ điều trị phù hợp nhất, tối ưu cho từng bệnh nhân ở các giai đoạn khác nhau sẽ được đề xuất nhằm đạt được hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí điều trị.

Khi cần thiết có sự hỗ trợ kỹ thuật, bác sĩ sẽ tư vấn cho từng cặp vợ chồng về phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp tùy nguyên nhân vô sinh và mức độ đáp ứng điều trị. Các trường hợp mang thai sau điều trị hiếm muộn tại Trung tâm sẽ được theo dõi thai kỳ miễn phí với chế độ chăm sóc đặc biệt cho đến khi sinh. Các thăm dò quan trọng sẽ được thực hiện tại Trung tâm sàng lọc trước sinh.

Trong điều kiện được tiếp cận nền y học tiên tiến trên thế giới, chúng tôi áp dụng những phác đồ chẩn đoán mới nhất, chính xác, các kỹ thuật điều trị hiện đại nhất. Đối với mỗi trường hợp hiếm muộn cụ thể sẽ được chỉ định phương pháp điều trị đúng đắn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, không vì “trào lưu” kỹ thuật cao để gây nên những tốn kém không đáng có. Sự chuyên nghiệp, tận tình, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao sẽ là những trải nghiệm tốt nhất của các bạn tại Trung tâm. Trung tâm ngoài chức năng điều trị còn là cơ sở đào tạo chuyên sâu, chất lượng cao cho các Bác sĩ khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Chúng tôi thấu hiểu rằng khát khao được làm cha mẹ của các bạn là một mong ước chân chính. Nhu cầu bức thiết này đã tạo nên một áp lực tâm lý cho chính bản thân các bạn, bên cạnh những tác động của gia đình, người thân và các quan hệ xã hội. Với năng lực tốt nhất và sự chuyên nghiệp, cảm thông, nhiệt tình, Trung tâm Nội tiết sinh sản và vô sinh sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong hành trình biến niềm hy vọng được làm cha mẹ của các bạn trở thành hiện thực.

--- o0o ---