Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tập huấn “Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm”

Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương cùng sự tham gia tích cực của toàn dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã từng bước được kiểm soát tốt. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dần trở lại bình thường, tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài, tất cả không được lơ là, chủ quan.

Để góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa khám chữa bệnh theo nhu cầu của người dân, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế đã triển khai buổi tập huấn “Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm” cho toàn bộ nhân viên của các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm trong khuôn viên Bệnh viện. Buổi tập huấn nhằm mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ đó có những thực hành đảm bảo an toàn cho bản thân, khách hàng trong điều kiện hiện nay.

Tham gia buổi tập huấn, các đối tượng đã được học các nội dung chính:

- Diễn tiến và mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19

- Đường lây truyền và biểu hiện lâm sàng khi nhiễm virus

- Hướng xử trí khi có các triệu chứng nghi ngờ

- Các biện pháp dự phòng lây nhiễm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

- Hướng dẫn vệ sinh tay, đeo khẩu trang đúng cách.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo các điều kiện trong an toàn phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu đề ra. Những người tham gia tập huấn đã nắm được những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở và tại Bệnh viện.

Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế

Một số hình ảnh của buổi tập huấn: